Giường ngủ phản thiết kế đơn giản tạo không gian thanh bình

0
539

Những chiếc giường ngủ phản mang phong cách Nhật Bản bao giờ cũng tạo không gian thanh bình mang đến cảm giác nhẹ nhàng thư thái cho người nằm.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (4)Giường ngủ phản là kiểu giường ngủ quen thuộc trong các ngôi nhà Nhật phù hợp với nhiều không gian từ cổ điển tới hiện đại.

Giường ngủ phản có thiết kế thấp, khá đơn giản

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (6)Thiết kế dạng thấp, kiểu đơn giản là đặc điểm chung của giường ngủ phản. Giường ngủ dạng phản được bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc với thiết kế nhỏ gọn đặt trực tiếp xuống sàn nhà.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (1)

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (2)Giường giống như một chiếc phản lớn, theo thiết kế kiểu truyền thống thì giường phản giống như một tấm gỗ to, không có chân giường đặt bệt xuống sàn nhà. Những hiện nay những mẫu giường ngủ phản truyền thống đang dần bị thay thế bởi các loại giường phản cách điệu có nhiều tính năng vượt trội hơn.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (8)Ở Việt Nam, nhiều người vẫn theo quan niệm Á Đông, không đặt giường ngủ sát xuống nền nhà, nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người nằm khi mà không có khoảng trống giữa giường và nền. Khi đó rác, bụi bẩn tích tụ xuống dưới giường dễ nảy sinh mầm bệnh.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (9)Theo quan niệm phong thủy, việc để giường ngủ phản trực tiếp xuống sàn mà không có khoảng trống như vậy còn ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Chính vì vậy những chiếc giường ngủ phản cách điệu ra đời, chúng vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu chỉ khác là kê chân cao hơn một chút để tạo khoảng trống với sàn nhà mà thôi.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (11)Chất liệu gỗ tự nhiên vẫn là chất liệu được yêu thích nhất để sản xuất giường ngủ phản. Gỗ tự nhiên có độ bền cao, chắc chắn. Sử dụng các loại gỗ tự nhiên có thớ gỗ dày và dài sẽ tạo thành khối liền đẹp mắt. Hơn nữa, các đường vân gỗ sáng màu còn giúp giường ngủ phản có vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc.

Giường ngủ phản phù hợp với phòng ngủ nhỏ

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (7)Ưu điểm của loại giường ngủ phản này là rất thích hợp cho những phòng ngủ nhỏ, hẹp. Những phòng ngủ nhỏ hẹp khi được bài trí loại giường ngủ này sẽ có cảm giác như không gian được nới rộng ra và cao hơn rất nhiều.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (10)Thiết kế tối giản của giường giúp không gian có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, phù hợp với mục đích nghỉ ngơi. Đối với những giường ngủ phản cách điệu thì bạn có thể nâng cao giường lên một chút để việc lau dọn, làm sạch sàn nhà được dễ dàng.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (3)Ý tưởng chung của giường rất đơn giản nhưng cũng có thể biến tấu nhiều hình thức, màu sắc khác nhau tùy thuộc không gian chung và sở thích của chủ nhà.

giuong ngu phan thiet ke don gian tao khong gian thanh binh (5)Ngoài các chất liệu gỗ mộc mạc, bạn cũng có thể dùng giường đệm, bọc vải.

 

LEAVE A REPLY